Thông tin quan trọng

Thông tin quan trọng

Đối tượng tham dự

Chương trình của VSSS được thiết kế tập trung vào đối tượng là những người đang ở ngưỡng cửa bắt đầu của sự nghiệp nghiên cứu khoa học và học thuật. Đối tượng chủ yếu bao gồm các nhà nghiên cứu trẻ ở các viện nghiên cứu, các giảng viên đại học/cao đẳng mới vào nghề (hoặc cả các giáo viên phổ thông dạy các môn STEM), các sinh viên sau đại học và đại học – những người đang cần trang bị các kiến thức nền tảng về phương pháp luận, kỹ năng và kinh nghiệm nghiên cứu cho sự nghiệp tương lai. Bên cạnh đó, một số học sinh phổ thông có thành tích xuất sắc và những người thể hiện niềm yêu thích khám phá và tìm hiểu khoa học cũng được xem xét mời tham dự.

Trường hè mở hoàn toàn miễn phí cho mọi học viên được chọn (180 học viên). Trong nguồn lực cho phép, Trường hè sẽ cấp học bổng tài trợ chi phí đi lại cho những bạn ở tỉnh xa, có thành tích xuất sắc và khó khăn về tài chính (70 học viên). Các học viên hoàn thành khóa học sẽ được cấp chứng chỉ chứng nhận tham dự Trường hè.
Để được chọn, ứng viên cần nộp hồ sơ trực tuyến, bao gồm CV và thư ứng tuyển trình bày năng lực và mong muốn của bản thân. Ban tuyển chọn sẽ chấm hồ sơ và lựa chọn những ứng viên thích hợp nhất mời tham dự Trường hè. Chi tiết vui lòng xem ở phía dưới.

Học viên Trường hè Khoa học 2019
Sẽ có tối đa 180 học viên xuất sắc nhất được mời tham dự VSSS’07 từ việc lựa chọn hồ sơ được nộp trực tuyến. Ứng viên cần nộp CV và thư ứng tuyển cho Ban Chương trình, và hồ sơ sẽ được chấm bởi Ban Chương trình.  Các thí sinh được chọn sẽ nhận được thư mời tham dự chính thức thông qua e-mail.
Dưới sự tài trợ của Quỹ Qặp gỡ Việt Nam, VSSS’07 sẽ hỗ trợ một phần chi phí đi lại cho 70 học viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn từ các địa phương xa tham dự. Những người đã tham dự trường hè trước sẽ không được đăng ký cạnh tranh với các hồ sơ mới (nhưng luôn được chào đón trở lại với tư cách cựu học viên). Toàn bộ 180 học viên chính thức sẽ được hỗ trợ tiền ở trong 5 đêm tại Quy Nhơn, cùng với ăn trưa và ăn tối trong thời gian diễn ra lớp học.

Tiêu chuẩn ứng viên
Công dân Việt Nam trong và ngoài nước từ 16 tuổi trở lên
Có thành tích học tập và nghiên cứu xuất sắc
Có tiềm năng theo đuổi nghiên cứu khoa học

Quá trình tuyển chọn

Hồ sơ được tình nguyện viên tổng hợp, sắp xếp và phân loại theo đối tượng, bậc học, thành tích
Điểm chấm với 3 tiêu chí: thành tích học tập, thành tích nghiên cứu khoa học và thi học sinh giỏi, và đam mê/tiềm năng thành công với khoa học (trọng số điều chỉnh theo từng đối tượng)
Hội đồng tuyển chọn được thành lập nhằm chấm điểm hồ sơ, có trọng số ngang nhau, lấy điểm từ cao xuống thấp

Nộp hồ sơ xét tuyển
Thư ứng tuyển nêu lên niềm đam mê và nguyện vọng của bản thân
Hồ sơ cá nhân (CV/Resume)
Thông tin chi tiết facebook, điện thoại (để liên hệ phỏng vấn khi cần)
Nộp hồ sơ qua form trực tuyến, thông báo kết quả qua email

Application form
Tất cả các nội dung cần nộp phải được định dạng PDF, hoặc DOC/DOCX. Khi các ứng viên đã chuẩn bị đầy đủ các thông tin nội dung thì vui lòng gửi đơn đăng ký tại đây.

Các mốc thời gian quan trọng
Bắt đầu thông báo nhận hồ sơ đăng ký VSSS’07: 01/05/2019 (Thứ 4)
Hạn chót nhận hồ sơ: 02/06/2019 (Chủ nhật – 23:59:59 GMT+7)
Thông báo trúng tuyển: 21/06/2019 (Thứ sáu)
Xác nhận tham dự Trường hè (cho học viên trúng tuyển): 05/07/2019 (Thứ sáu)

Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nộp hồ sơ tại đường dẫn này (hệ thống mở từ ngày 01/5/2019).

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin, xin vui lòng đọc kỹ hướng dẫn trong tài liệu trường hè (tại đây), hoặc đọc thêm hướng dẫn trong mục Hỏi đáp Trường hè.